Giấy phép lái xe ô tô hạng B1 sự khác biệt với B2

Với giấy phép lái xe ô tô hạng B1 những thông tin dưới đây để cho các bạn có một cái nhìn trực diện nhất với loại giấy phép này.

Bạn muốn học lái xe để thay đổi công việc hoặc muốn trực tiếp đưa gia đình đi chơi. Bạn muốn hành nghề lái xe để có thêm thu nhập hãy trang bị cho mình một chút kiến thức trước khi đi học lái xe bạn nhé. Giấy phép lái xe ô tô hạng B1 có những sự khác biệt so với giấy phép lái xe ô tô hạng B2.

Sự khác nhau giữa hai loại bằng lái xe B1 và B2

Bằng lái xe ( hoặc giấy phép lái xe) là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người tham gia giao thông, điều khiển phương tiện giao thông một cách hợp pháp. Bằng lái xe là giấy phép để được điều khiển phương tiện giao thông.

giấy phép lái xe ô tô hạng b1

Bằng lái xe B1 không được tham gia kinh doanh

  • Bằng lái xe ô tô hạng B1 cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg.
  • Bằng lái xe ô tô hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg; các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

Như vậy đối với bằng lái xe ô tô hạng B1 thì cũng sử dụng được loại xe từ 4 đến 9 chỗ, xe ô tô tải dưới 3,5 tấn, nhưng khi bạn học bằng lái B1 này thì bạn không được tham gia kinh doanh lĩnh vực liên quan lái xe.

Đối với bằng lái xe ô tô hạng B2 thì cũng như Bằng lái xe ô tô hạng B1, nhưng khác là bạn được phép kinh doanh, hành nghề lái xe. Bạn có thể làm các nghề như lái xe Taxi, lái xe tải nhỏ, những loại xe trong quy định của bằng lái xe ô tô hạng B2.

Bằng lái xe B2 có thời hạn chỉ 10 năm

  • Thời hạn bằng lái xe ô tô, xe du lịch hạng B2 là 10 năm. Cứ 10 năm phải đi đổi cấp lại, gia hạn 1 lần.
  • Thời hạn bằng lái xe ô tô, xe du lịch hạng B1 tới khi nghỉ hưu.

Như vậy, tùy theo nhu cầu loại bằng, mục đích thi bằng lái xe mà học viên chọn cho mình khóa học lái xe ô tô phù hợp nhất.

Hầu hết các bạn đi học lái xe đều học bằng B2, vì tính hữu ích của bằng không bị giới hạn. Bằng lái xe B2 hiện nay có thời hạn 10 năm, trước khi hết thời hạn này khoảng 1 tháng thì bạn nên xin làm lại, mang hồ sơ gốc theo.

Trường hợp này cũng rất nhiều bạn quên đi, vì thời hạn 10 năm quá dài, có thể bạn không nhớ được, nên bạn cần đặc biệt lưu ý điều này.

Để được tư vấn cụ thể về các dịch vụ đào tạo lái xe ô tô hạng B1, B2, C, D, E giá rẻ cũng như thay mới, nâng hạng bằng lái, bổ túc tay lái… Bạn nên gọi gọi tới hotline trung tâm đào tạo lái xe VOV Hà Nội

You may also like...

0978348557