Hướng dẫn học lái xe ô tô số tự động cho người mới học

Những chiếc xe số tự động đang là phương tiện được sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay. Tuy nhiên đối với người học lái xe ô tô thì đây vẫn là khái niệm mới mẻ và xa lạ đối với họ. Để giúp người học có được kỹ năng lái xe số tự động tốt, chúng tôi xin được gửi đến bạn bài viết “Hướng dẫn lái xe số tự động cho người mới học”.

Với những người mới học lái xe ô tô số tự động, cách tiến và cách lùi xe là những động tác không thể bỏ qua khi lái thực hành. Vậy tiến và lùi xe bằng cách nào, bằng các bước sau bạn sẽ trở nên thành thạo hơn rất nhiều.

Làm quen với xe trước khi học lái xe số tự động.

Để làm quen với xe số tự động, người lái xe cần thực hiện theo các trình tự dưới đây:

Bước 1:

Khi xe đang trong trạng thái đứng yên, mọi bộ phận số, cơ đều ngừng hoạt động, bạn hãy làm quen với ghế lái và điều chỉnh ghế sao cho có được tư thế ngồi thoải mái nhất, gần với chân ga và phanh chân nhất.

Khi ngồi điều khiển xe, cần nhớ rằng bên trái là phanh và bên phải là chân ga.

Bước 2:

Sau khi ngồi đúng tư thế và làm quen với các chân ga-phanh, các bộ phân khác của hộp số, bạn hãy tiến hành bước thứ 2 với động tác cho chìa khoá vào ổ và nhấn bàn đạp phanh xuống phía sàn xe. Sau đó bật chìa khoá và bạn sẽ nghe thấy tiếng động cơ đang bắt đầu hoạt động.

Bước 3:

Sau khi máy đã nổ, hãy nhả chân phanh ra và dịch chuyển vào cửa D để cho xe di chuyển.

Đó chính là các bước để có thể khỏi động và cho xe số tự động di chuyển. Ngoài ra các học viên nên lưu ý rằng với loại xe số tự động này để có thể tăng vận tốc chúng ta chỉ cần dẫm chân ga xuống phía sàn là được.

Cách lùi xe cho những người học lái xe số tự động

Để có thể lùi xe bạn chỉ cần học thuộc 3 bước đơn giản sau:

Bước thứ nhất

Cho dừng xe bằng cách nhả dần dần chân ga và dẫm chân phanh.

Bước thứ hai

Sau khi xe đã dừng hẳn tại 1 điểm bạn hãy dịch chuyển cần số về phía R ngay lập tức chiếc xe sẽ di chuyển về phía sau.

Bước thứ ba

Để có thể tăng tốc độ khi xe đang lùi bạn có thể sử dụng cách đó là dẫm nhẹ vào chân ga.

Trên đây là những cách lái xe số tự động đơn giản những mang lại hiệu quả rất lớn. Tuy nhiên, để có thể có được kỹ năng nhuần nhuyễn và chuyên nghiệp hơn các học viên nên dành thời gian thực hành nhiều hơn thay vì ngồi đọc thuộc lý thuyết.

Đặc biệt trung tâm đào tạo lái xe VOV Hà Nội đang có chương trình đào tạo lái xe vô cùng bổ ích như các khóa học lái xe ô tô hạng B2, C, D và bổ túc tay lái các bạn xin liên hệ trực tiếp theo số điện thoại hotline.

Trung tâm đào tạo lái xe VOV Hà Nội hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

You may also like...

0978348557