Kinh nghiệm lái xe đường dài an toàn

Trung tâm đào tạo lái xe VOV Hà Nội – đi đầu trong việc dạy học lái xe B2, B1, C tại Hà Nội xin gửi tới các tài xế và quý khách bài viết “Kinh Nghiệm Để Lái Xe Đường Dài An Toàn” qua đó có thể giảm thiểu mọi rủi ro khi tham gia giao thông.

Việc lái xe an toàn là bắt buộc đối với mọi lái xe, ngoài việc an toàn cho chính bản thân mình mà còn an toàn cho người khác khi tham gia giao thông. Do phương tiện là ô tô nên hậu quả sẽ rất khó lường khi để xảy ra tai nạn. Việc nắm bắt được những kĩ năng cơ bản khi lái xe nhất là khi đi đường dài là một điều cực kỳ quan trọng. Dưới đây là một số kĩ năng cơ bản khi đi đường dài mà các tài xế cần biết:

Tư thế ngồi lái xe

Khi ngồi sau vô-lăng phải thực sự thoải mái với tư thế đã chọn, chỉ cần ngồi thoải mái cũng đã góp phần rất lớn trong việc lái xe an toàn.

Nhai những loại kẹo singum

Nhai những loại kẹo singum trong miệng cũng khá là hữu hiệu trong việc giúp tỉnh táo hơn khi lái xe, giảm tình trạng ngủ ngật hay mất tập trung

Trang bị đầy đủ dụng cụ

Trang bị đầy đủ dụng cụ như nước uống, khăn ướt, tai nghe bluetooth, dụng cụ sơ cứu, thuốc men nếu có tiền sử bệnh tim mạch, hô hấp  …

Chú ý tín hiệu giao thông

Đặc biệt là bạn muốn chạy trên đường cao tốc thì phải thật sự chú ý tín hiệu giao thông của các xe khác nếu không bạn sẽ xảy ra nhiều tai nạn đó.

kinh nghiệm lái xe đường dài an toàn

Trung tâm đào tạo lái xe VOV Hà Nội hướng dẫn lái xe đường dài an toàn

Ngoài ra nếu thực sự không thể tỉnh táo được thì hãy tấp ngay vào quán nước để uống nước hoặc ngủ khoảng 15 – 30 phút.  Ngủ gật đã gây ra quá nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, theo nghiên cứu có 20% vụ tai nạn giao thông là do tài xế ngủ gật.

Hiện tại trung tâm dạy lái xe VOV Hà Nội đang có những khóa thi bằng lái xe ô tô b2 cực kì chất lượng – Xem ngay

Đặc biệt, khi bạn thấy tai nạn giao thông nên giảm tốc độ để chờ khi lưu thông, chú ý quan sát mọi hướng, sau đó mới có thể tiếp tục di chuyển với tốc độ nhanh lại.

Nếu không may xảy va chạm với xe khác thì nên giải quyết bằng lời nói, tránh mọi hành vi kích động có thể dẫn tới “đánh nhau” vì khi tham gia đường dài, rất khó có thể nói trước được điều gì có thể xảy ra khi va chạm, vì rất nhiều lái xe thương mang theo “đồ nghề” trên xe.

Chúc các bạn đi đường an toàn trong suốt chặng đường nhé.

You may also like...

0978348557