Ô tô đi sai làn đường bị phạt bao nhiêu tiền?

Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay đó là đi sai làn đường phạt bao nhiêu tiền? Như bạn có thể thấy…

Xã hội càng phát triển, ô tô ngày càng nhiều, tình trạng giao thông ngày càng phức tạp và nguy cơ tai nạn giao thông ngày càng tăng cao.

Sự ra đời của các bộ luật và sự có mặt của cảnh sát giao thông giúp ổn định hơn tình hình. Rất nhiều quy định xử phạt  liên quan đến việc điều khiển ô tô ra đời góp phần giảm thiểu vấn nạn tai nạn giao thông đang gây đau đầu cho xã hội, trong đó có quy định liên quan đến việc đi sai làn đường đối với phương tiện ô tô.

học lái xe ô tô nhanh

Hình minh họa học lái xe ô tô tại trung tâm

Vậy phương tiện oto đi sai làn đường phạt bao nhiêu ?

Đứng trước thực tại là ngày càng nhiều vụ tai nạn  ảnh hưởng nghiêm trọng đến người và tài sản do điều khiển phương tiện sai hoặc không đúng làn, ủy ban an toàn giao thông đã thống nhất và ban hành nhiều văn bản luật pháp  mới. Một trong những văn bản quy định rõ ràng và nghiêm ngặt mức  xử phạt vi phạm hành chính đối với tình huống ô tô đi sai làn đường đó là Nghị định số 171/2013/NĐ-CP quy định rất rõ.

Theo đó, người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô bị phạt tiền từ 800.000đ – 1200.000đ trong các trường hợp: Đi vào làn đường xe máy; Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định. Bên cạnh đó, căn cứ điểm b, Khoản 11, Điều 5, người điều khiển xe còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong 01 tháng với vi phạm này.

Nhằm giúp đỡ học viên cũng như những người mới có bằng thêm vững tay lái hơn khi tham gia giao thông, đặc biệt là ở các thành phố lớn lượng dân cư đông đúc. Trung tâm dạy lái xe VOV Hà Nội đang có ưu đãi cho học viên khi đăng ký bổ túc tay lái và học lái xe ô tô số tự động uy tín chuyên nghiệp.

Nếu như có bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến hồ sơ hay các thông tin khác về khóa học, chi phí, quy trình đào tạo lái xe 4 bánh, bạn hãy liên hệ ngay vào đường dây nóng hoặc SMS của trung tâm đào tạo lái xe VOV Hà Nội của chúng tôi.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như được nhân viên, giáo viên của trung tâm tư vấn, xin vui lòng liên hệ tới trung tâm đào tạo lái xe VOV Hà Nội

You may also like...

0978348557