Hướng dẫn học lái xe ô tô số sàn uy tín

Đối với những người có đam mê với những chiếc xế hộp hay có nhu cầu học lái xe để đáp ứng nhu cầu công việc, du lịch, giải trí, đi lại… thì một chiếc ô tô số sàn chắc chắn là phương tiện quen thuộc đầu tiên của họ. Hầu hết những trường đào tạo lái xe hiện nay cũng yêu cầu học viên phải điều khiển thành thạo một chiếc xe số sàn, chứ không phải các loại xe số tự động vốn phổ biến hơn nhiều. Ở bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn lái xe ô tô số sàn chỉ với 3 bước ngắn gọn và dễ hiểu.

Bước 1: Chuẩn bị

Ở bước này bạn cần kiểm tra các chi tiết như tay phanh đã được nhả hay chưa, cần số có đang ở vị trí “Mo” hay không. Kinh nghiệm lái xe an toàn cho thấy ở bước này ta nên đạp hết chân côn và chân phanh để đảm xe không bị xê dịch (khi xe đậu trên các địa hình không bằng phẳng).

học cách lái xe số sàn

Hãy tạo thói quen cho mình, trước khi khởi động lên hoặc lên xe hai chân luôn đạp côn và phanh.

Bước 2: Bắt đầu khởi động xe

Sau khi vặn chìa khóa khởi động xe và chắc chắn chân trái đang đạp hết côn, hãy gạt cần số xe lên vị trí số 1. Tiếp theo nhả chân côn một cách từ từ, cùng lúc đó chân phải nhấn từ từ vào bàn đạp ga để xe bắt đầu di chuyển. Ở bước này đặc biệt lưu ý bạn không được nhả chân côn quá nhanh sẽ làm xe bị giật lắc mạnh, nếu không giữ được bình tĩnh có thể gây tai nạn không đáng có. Tiếp tục thao tác đạp ga và nhả côn từ từ và đồng thời cho tới khi xe di chuyển ổn định. Đây có thể coi là bước quan trọng nhất trong quá trình học lái xe số sàn.

kỹ thuật lái xe số sàn

Nhả chân côn quá nhanh dễ dẫn đến chết máy.

Bước 3: Thao tác lên và về số với xe ô tô số sàn

Bạn cần thực hiện lên số khi cảm thấy tiếng động cơ hơi gằn, bắt đầu bằng việc nhả hoàn toàn chân ga sau đó đạp hết chân côn, gạt cần số tới vị trí số cao hơn. Ở bước này việc nhả côn sẽ thoải mái hơn so với khi bắt đầu vào số 1, bạn có thể nhả côn nhanh hơn mà không lo xe bị giật về phía trước.

Thao tác về số cũng tương tự như khi lên số, vẫn sẽ thao trình tự nhả ga – đạp côn – chuyển số, sau đó nhả côn và tiếp tục đạp ga theo quy tắc “Côn ra ga vào”.

học lái xe ô tô số sàn

Các động tác phối hợp nhịp nhàng, êm ái giúp xe vận hành an toàn, linh hoạt không rung giật.

Trung tâm đào tạo lái xe VOV Hà Nội đang có những khóa học lái xe ô tô b2 cực kì chất lượng – Xem thêm

Trung tâm dạy lái xe ô tô Hà Nội có khóa học lái xe ô tô hạng B1 số tự động uy tín – Xem Thêm

Khóa học Bổ túc tay lái ô tô số sàn và số tự động uy tín nhất khu vự Hà Nội – Xem Thêm

Ngoài ra trung tâm dạy nghề lái xe VOV Hà Nội còn tổ chức thi sát hạch lái xe máy hạng A1 và A2.

Để biết thêm thông tin cũng như nhận được tư vấn từ các thầy giáo kinh nghiệm nhất xin liên hệ: Trung tâm đào tạo lái xe tại Hà Nội

You may also like...

0978348557