Những điều cần biết khi học lái xe ô tô hạng B1

Xe ô tô với nhiều người là phương tiện tham giao giao thông vô cùng thân thuộc, còn đối với những bạn đang học lái chiếc xe này thị mọi bộ phận trên xe, kinh nghiệm lái, xử lý các tình huống khẩn cấp đối với họ là quá mới mẻ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn một cái nhìn tổng quát về lái xe ô tô hạng B1.

Tìm hiểu về các bộ phận chính trong buồng lái xe ô tô.

Các bộ phận chính trong buồng lái xe ô tô bao gồm: Vô lăng, công tắc, còi điện, công tắc đèn, khoá điện, bàn đạp ly hợp – côn, bàn đạp phanh chân, bàn đạp ga, cần điều khiển phanh tay, công tắc gạt nước… và một số bộ phận nhỏ khác.

Vô lăng

Vô lăng là thiết bị dùng để điều khiển hướng chuyển động của ô tô, đối với nước ta vô lăng được bố trí ở bên trái của của xe ( có những nước vô lăng được bố trí bên phải).

Công tắc còi điện

Là công tắc dùng để phát ra âm thanh khi đang chuyển động nhằm báo hiệu cho người và các phương tiện khác cùng lưu thông trên đường được biết.

Công tắc đèn

Công tắc đèn là loại công tắc dùng để bật các loại đèn trên xe, chúng thường được bố trí ở phía bên trái trên trục tay lái.

Khi bật đèn bạn nên chú ý: nấc 1 là đèn côt, nấc 2 là đèn pha và các loại đèn khác. Gạt về phía sau hay phía trước là đèn xin nhường đường.

Khoá điện

Với khoá điện của xe ô tô, các ký hiệu như: start là khởi động 1, lock là vị trí cắt điện, acc là cấp điện hạn chế, on là cấp điện hoàn toàn.

Bàn đạp ly hợp – côn

Bàn đạp ly hợp côn được bố trí ở phía bên trái của trục vô lăng lái trên xe ô tô.

Việc đóng mở ly hợp nhằm mục đích nối hoặc ngắt động lực từ động cơ đến HTTL. Bạn có thể sử dụng chúng khi khởi động động cơ, chuyển số hay phanh xe.

Bàn đạp phanh chân

Bàn đạp phanh chân được sử dụng nhằm làm giảm tốc độ hay dừng xe. Bàn đạp phanh được đặt ở phía bên trái của trục vô lăng( ở giữa bàn đạp côn và bàn đạp ga).

Bàn đạp ga

Loại bàn đạp này được sử dụng để tăng tốc vận tốc của xe khi di chuyển bằng cách dẫm nhẹ lên nó.

Trên đây là những bộ phận cơ bản trong buồng lái xe của chiếc ô tô. Để có thể lái xe an toàn và hiệu quả, học viên cần nắm rõ cơ chế hoạt động của các bộ phận này. Chúc các bạn thành công!

Trung tâm đào tạo lái xe VOV Hà Nội còn nhận bổ túc tay lái ô tô số sàn và số tự động uy tín thích hợp cho các bạn chuẩn bị thi sát hạch sa hình hoặc những bạn đã có bằng lái xe ô tô nhưng lâu ngày không cầm lái. Các bạn muốn tìm hiểu thêm các khóa học lái xe ô tô hạng B2, học lái xe ô tô hạng C, nâng hạng, thi bằng lái xe máy xin vui lòng liên hệ tới số điện thoại hotline của trung tâm. Hân hạnh được phục vụ tất cả các bạn.

You may also like...

0978348557