Điều kiện để học lái xe ô tô tải hạng C

Bạn đang muốn đăng ký một khóa học lái xe ô tô hạng C để phục vụ nhu cầu công việc của mình mà không biết những thông tin, thủ tục cần thiết để đăng ký một khóa học lái xe hãy để trung tâm chúng tôi tư vấn giúp bạn. Các thông tin dưới đây sẽ giải quyết các thắc mắc của bạn!

Bằng lái xe hạng C là gì?

Hiện nay, nhiều người vẫn đang còn hiểu sai về loại bằng này. Họ  vẫn cho rằng bằng lái xe hạng C là loại bằng mà khi sở hữu nó, người lái xe có thể điều khiển tất cả các loại xe tải. Tuy nhiên, đây là câu trả lời hoàn toàn sai. Hiểu đúng thì bằng lái xe hạng C là loại bằng cấp cho người điều các loại xe ô tô tải, bao gồm các loại xe ô tô tải chuyên dụng, các loại xe này có trong tải từ 3500kg trở lên nhưng lưu ý là không được điều khiển xe container với loại bằng này.

điều kiện học lái xe ô tô tải hạng c

Điều kiện để học lái xe ô tô hạng C là gì?

Theo đúng luật bộ giao thông vận tải, điều kiện để được học bằng lái xe tải bao gồm những điều sau:

 Thứ nhất: Về độ tuổi.

Nếu như đối với các loại bằng A1, A2, B2, B, độ tuổi để học là từ 18 tuổi trở lên thì đối với bằng lái xe tải, người muốn học loại bằng này phải từ đủ 21 tuổi trở lên. Tức là trong năm 2018 này, những người nào sinh năm 1997 thì có thể đợi đến khi đủ tháng để đăng ký học lái xe hạng C.

 Thứ 2: Về sức khoẻ.

Đối với điều kiện sức khoẻ, người học bằng lái xe tải phải có một sức khoẻ tốt, cơ thể bình thường. Không bị dị tật, không mắc phải các chứng bệnh nguy hiểm, bệnh lây nhiễm phải cách ly, không có tiền sử của bệnh động kinh…..

Làm sao để biết được mình có bị mắc chứng bệnh gì không? Và làm sao để được trung tâm dạy học chấp nhận? Rất đơn giản! Bạn chỉ cần có giấy khám sức khoẻ do bệnh viện, trung tâm y tế cấp quận, huyện, thành phố chứng nhận là được. Tuy nhiên, cần lưu ý, để giấy khám sức khoẻ này có hiệu lực, bạn cần có sự xác nhận bằng  dấu giáp lai ở hình thẻ và xác nhận của bác sỹ chuyên khoa, được cấp trong 3 tháng gần nhất( loại mẫu giấy khám sức khỏe để học lái xe, thi bằng lái xe).

Trên đây là những điều kiện để học lái xe hạng C, còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị hồ sơ ngay để đăng ký học tại các trung tâm thôi nào! Chúc bạn hoàn thành tốt khoá học và sớm sở hữu tấm bằng lái xe hạng C nhé.

Trung tâm đào tạo lái xe VOV Hà Nội chuyên nhận đào tạo lái xe ô tô các hạng và bổ túc tay lái uy tín tại khu vực Hà Nội chi tiết các khóa học các bạn tham khảo thêm bên dưới

=> Học lái xe ô tô B2 tại Hà Nội

=> Học lái xe B1 tại Hà Nội

=> Học lái xe ô tô hạng C tại Hà Nội

=> Bổ túc tay lái tại Hà Nội

=> Nâng hạng bằng lái tại Hà Nội

=> Thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

Trung tâm đào tạo lái xe VOV Hà Nội hân hạnh được phục vụ quý khách hàng và các bạn học viên!

You may also like...

0978348557