Những lưu ý khi lái xe ô tô vào mùa mưa

Trung tâm đào tạo lái xe VOV Hà Nội xin gửi tới các bác tài xế một số kinh nghiệm cũng như lưu ý khi lái xe ô tô trong mùa mưa. Việc lái xe trong lúc mưa là điều hoàn toàn không mong muốn của bất cứ ai từ xe máy cho đến ô tô, vì thế trung tâm dạy bằng lái xe VOV Hà Nội xin chia sẻ một số kinh nghiệm với hy vọng có thể giúp các bác tài tránh khỏi các tình huống có thể dẫn đến tai nạn hoặc hư hỏng phương tiện.

Xem xét mức độ ngập lụt:

Khi gặp phải đường ngập lụt thì cần xác định độ sâu của vùng bị ngập. Nếu nước vượt quá nửa bánh xe, tốt nhất nên quay lại, chuyển sang một tuyến đường khác, không nên cố đi qua. Khi mức nước ngập thấp xe có thể đi qua được thì nên chủ động tắt tất cả các thiết bị không cần thiết để giảm sức tải cho động cơ. Đặc biệt, trong quá trình di chuyển, nên đi ở mức số thấp và giữ đều ga.

đi ô tô qua nước ngập

Không nên mạo hiểm nếu bạn thấy đường ngập quá

Khi xe chết máy:

Nếu xe bị chết máy giữa chỗ ngập, thì không nên cố khởi động nếu không sẽ dẫn đến hiện tượng thủy kích rất nguy hiểm. Nếu có thể hãy cố di chuyển xe đến một vị trí khô ráo hơn và gọi xe cứu hộ. Nếu cố khởi động nhiều lần rất dễ dẫn đến hư hỏng xe.

Dọn nội thất xe:

Khi xe đi vào vùng bị ngập, rất khó tránh khỏi nước bẩn có thể tràn vào xe vì thế để tránh tình trạng nội thất xe bị ẩm mốc hư hỏng, thì việc đầu tiên các bác tài nên tìm đến Gara quen thuộc để làm sạch nội thất.

Kiểm tra dầu hộp số và động cơ

Sử dụng chiếc que thăm và kiểm tra nếu thấy có giọt nước bám ở đuôi thì bạn cần phải thay lọc dầu và dầu.

Nếu nước ngập có bùn thì bạn cần tháo và làm sạch bùn ở bồn dầu. Cần phải rút xăng ra và quan sát nếu bị ngấm nước thì cần làm sạch. Thổi sạch ống dẫn xăng bằng khí nén, làm sạch chế hòa khí. Nếu chiếc xe của bạn là hệ thống phun xăng thì cần thay lọc nhiên liệu vì chúng có thể bị rã ra khi ngâm nước.

Trên đây là thông tin mà trung tâm dạy lái xe xin gửi tới các bạn học viên cũng như quý khách nếu có lái xe qua nước ngập thì nên khắc phục với những phương án như trên để tránh làm hỏng hóc các bộ phận trên ô tô.

Trung tâm đào tạo lái xe tổ chức các khóa học lái xe ô tô hạng B1, hạng B2, hạng C, Hạng D, khóa học bổ túc tay lái số sàn và số tự động uy tín. Trung tâm nhận thi bằng lái xe máy giá rẻ tại Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tới số điện thoại hotline của trung tâm dạy lái xe VOV Hà Nội của chúng tôi.

You may also like...

0978348557